Thông tin pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông liên quan đến vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh

Cập nhật ngày: 02/07/2019
Chiều 1-7, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Phan Đình Thành (sinh năm 1973, trú tại thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) về tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" theo Điều 313, Bộ luật Hình sự năm 2015.
Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Liên quan đến vụ việc, vào ngày 28-6, Phan Đình Thành gom rác ở trong vườn để đốt, nhưng do trời nóng, gió thổi mạnh nên lửa đã cháy lan ra khắp vườn nhà. Sau khi sự việc xảy ra, mặc dù Thành đã dùng xô múc nước cũng như hô hoán mọi người đến để dập tắt đám cháy nhưng bất thành.

Ngọn lửa sau đó bùng phát gây cháy tại thôn 7, xã Xuân Hồng và tiếp tục lan rộng, gây cháy rừng phòng hộ thuộc thị trấn Xuân An. Sau gần 3 ngày huy động hàng ngàn người cùng các phương tiện tham gia chữa cháy, đến sáng 30-6, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân, hành vi của Phan Đình Thành đã đủ yếu tố cấu thành tội "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy". Vì vậy, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Xuân đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Đình Thành để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Nguon: Hanoimoi.com.vn

Bài viết cùng chủ đề
Bài viết liên quan

X
Đặt câu hỏi
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Nhận hồ sơ trực tuyến
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Yêu cầu gọi lại
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
Danh sách đối tác
Liên hệ ngay 🠪