Tin nóng

Không khí lạnh gây mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

Cập nhật ngày: 10/10/2023

Không khí lạnh gây mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

Kim Nhuệ  10/10/2023 - 06:12

Sáng sớm nay (10-10), không khí lạnh đã ảnh hưởng một số nơi ở miền Bắc. Từ đêm nay đến ngày 13-10, các địa phương miền Trung mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng...

bao-412.jpg
Bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục suy yếu thêm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, tối qua (9-10), bão số 4 (Koinu) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Khoảng trưa và chiều nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Về không khí lạnh, sáng sớm nay đã ảnh hưởng một số nơi thuộc phía Đông Bắc khu vực Bắc Bộ. Ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất tại miền Bắc và Bắc miền Trung phổ biến 21-24 độ C, riêng vùng núi miền Bắc 18-21 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 16 độ C.

Còn tại thành phố Hà Nội, ngày 10 và 11-10 không mưa, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ C, vùng núi các huyện Ba Vì, Sóc Sơn là 18-20 độ C. Ngày 12 và 13-10, thời tiết Hà Nội mưa rào, lạnh về đêm và sáng.

mua-lon-hue.jpg
Không khí lạnh gây mưa lớn tại các tỉnh, thành phố miền Trung từ đêm nay (10-10).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay đến ngày 13-10, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm.

Từ ngày 14 đến 20-10, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có thể tiếp tục xảy ra mưa lớn. Trong thời gian trên, các tỉnh, thành phố miền Trung có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở những nơi trũng thấp...

Trước dự báo trên, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiệt hại...

Nguồn: Hanoimoi.com.vn


Bài viết cùng chủ đề
Bài viết liên quan

X
Đặt câu hỏi
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Nhận hồ sơ trực tuyến
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
X
Yêu cầu gọi lại
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.
Danh sách đối tác
Liên hệ ngay 🠪